Hướng dẫn fix lag khi chơi game bằng wifi trên PC windows 10 hay còn có thể search Google ví dụ như nếu bạn chơi game CSGO thì :
“Fix CSGO lag spike every 5 seconds” ; “fix csgo stuttering”

bài này update thêm của post trên group facebook vì mình cũng là người bị tái phát bệnh này

Một số lưu ý trước khi đọc bài:

Bạn bị lag khi nào? Nếu bạn có một đường truyền mạng tốt, ví dụ 80mbps nhưng vào game vẫn bị giật lag/delay khiến khó chịu khi chơi, CPU và GPU hoàn toàn không nóng, nhưng vẫn xảy ra hiện tượng trên. Và bạn kết nối internet bằng wifi ( đây là trường hợp dẽ bị nhất ), windows 10 của bạn update đầy đủ, driver cũng update hết nhưng vẫn lag.

Nhận dạng lỗi:

Bị lag theo chu kỳ, ví dụ ping ổn định là 5 thì khi chơi đang ping 5 bỗng dưng nhảy vọt lên 1000 rồi trở về 5 . Chu kỳ nhảy ping này có thể là 60 giây, 5 phút hay bao nhiêu còn tùy vào người bị

Nguyên nhân:
Trên windows 8.1 và 10 thường gặp lỗi này. Để kiểm chứng hãy search Google từ khóa “Windows 8.1 network lag spike” ; “windows 8.1 frequency lag spike” hoặc “windows 10 wifi lag spikes” ; “windows 10 wifi game lag after update”

Lỗi này bị dính có thể là do windows update nó update cái driver của card mạng. Tuy cũng cùng version với của hãng nhưng của windows update lại bị lỗi.

Xem thêm  Kích hoạt bản quyền Windows 10 Version 1511 – 1709 miễn phí vĩnh viễn

Riêng windows 10, thì cơ chế wifi mặc định sẽ khiến mạng của bạn chị giới hạn băng thông ( bandwidth ), mình sẽ hướng dẫn thêm bên dưới

Cách Fix: (chung)

Trước tiên hãy tải driver của hãng về máy trước . Xong vô device manager tìm phần network rồi xem cái card mạng nào của mình > chuột phải > uninstall.
Sau đó cài driver vừa tải của hãng về vào máy lại

Đồng thời nếu các bạn chơi game bằng Wifi thì có thể dùng Soft tối ưu ở post này:

https://www.facebook.com/groups/1hpvietnam/714174715359318/

và set theo hình

Làm thêm cho windows 10:

Chúng ta sẽ set limit cho băng thông của windows, nghe hơi kỳ cục … vì sao để unlimit thì mạng lại chậm còn limit thì lại nhanh… cái này để từ từ hỏi thêm Microsoft nhé :)) nhưng trước mắt chúng ta set để mạng được nhanh hơn đã. Nhưng mình nghĩ chắc nó cũng giống như khi chúng ta xài thuê bao 4G hay cáp quang tính theo gói thì mạng chậm như rùa còn xài bao nhiêu tính bấy nhiêu thì nó siêu nhanh , tất nhiên đóng tiền đã luôn chứ sao? =)))

Các bạn vào properties của mạng wifi bật phần metered connection sang ON và chỉnh thông số limit như hình bên dưới.

—————————–

Lưu ý:

—————————–

Một số máy có thể sẽ không khắc phục được hoàn toàn trong một lần ( trường hợp của mình là vậy T_T ) , nếu ai làm xong vẫn bị lại, thì cách tốt nhất là để sẵn bộ Driver trên máy, và mỗi lần mở máy thì cài lại driver cho máy ( hoặc repair nếu bộ cài driver có repair) như vậy sẽ mượt mỗi ngày.
Và riêng game CSGO thì có thể Tắt Steam Overlay cũng sẽ có ích, có khi chữa được bệnh cho một số anh em.

©1hp-gaming.com

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending
Translate »
or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

or

Create Account