Vào ngày 24.7 vừa qua, chuyên mục Game trực thuộc báo Thanh Niên Online (game.thanhnien.vn) đã chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Next Gen và tổ chức Thể thao Điện tử Rebellion Gaming. Đây được xem là bước tiến quan trọng để Thanh Niên Game từng bước xây dựng nền tảng Thể thao Điện tử (eSports) vững chắc, phục vụ cho các giải đấu và hoạt động truyền thông trong tương lai.

Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 1
Thể thao Điện tử (eSports) là một trong những hướng phát triển mạnh của Thanh Niên Game trong năm 2017

Ra đời từ cuối năm 2014, Thanh Niên Game là chuyên trang phụ trách mảng game, thể thao điện tử, công nghệ, đời sống cộng đồng game thủ… luôn đồng hành cùng độc giả cả nước. Sau thời gian dài hoạt động với nhiệm vụ của một cơ quan báo chí truyền thông, trong hai quý đầu năm 2017, Thanh Niên Game đã đồng tổ chức nhiều sự kiện Thể thao Điện tử lớn, chính thức góp sức để vun đắp cho nền eSports nước nhà cũng như tìm kiếm các cá nhân/tập thể có tiềm năng phát triển mạnh.

Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 2
Đội tuyển Rebellion

Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Niên Game đã đồng tổ chức được ba giải đấu eSports với nhiều hiệu ứng tích cực: Dota 2 BenQ Zowie Cup – BenQ Zowie Viet Nam CSGO 2017 (thuộc khuôn khổ Giải Thể thao Điện tử báo Thanh Niên lần 1) và PES 2017 Thanh Niên Open (Giải giao hữu dành cho các cơ quan báo chí, truyền thông khu vực phía Nam).

Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 3
Next Gen là cái tên rất quen thuộc với cộng đồng Dota 2 Việt Nam

Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục làm việc với các đối tác để cho ra đời nhiều giải đấu chất lượng, chính thống và chuyên nghiệp, Thanh Niên Game sẽ có nhiều hoạt động tham gia sâu sát với cộng đồng eSports trong và ngoài nước. Đây là cơ sở để Thanh Niên Game, Next Gen và Rebellion tìm thấy điểm chung và ký kết hợp tác chính thức.

Xem thêm  CSGO gamemodes available that you know, we know!

Cụ thể, với vai trò các đối tác đồng hành cùng nhau, cả ba bên sẽ phối hợp để xây dựng kênh Stream với vai trò truyền hình/phát sóng/sản xuất những chương trình video chất lượng, với chủ đề xoay quanh đề tài eSports và cộng đồng game thủ. Đây cũng hứa hẹn trở thành mảng nội dung mới mẻ, hấp dẫn và trẻ trung dành cho các bạn độc giả của chuyên mục Game báo Thanh Niên.

Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 4
Ông Trường Nghi (Trưởng trang Game) phát biểu trong một sự kiện eSports do Thanh Niên Game tổ chứcĐỘC LẬP

Ngoài ra, Thanh Niên Game, Next Gen và Rebellion sẽ cùng hợp tác về mặt thương hiệu, sát cánh kề vai trong những giải đấu lớn trong và ngoài nước. Đây cũng là hai đơn vị cố vấn, đồng tổ chức về mặt chuyên môn cho hệ thống giải đấu mà Thanh Niên Game xây dựng.

Dự kiện, lễ ký kết chính thức sẽ diễn ra vào ngày 15.8.2017, cũng là buổi ra mắt studio thu phát sóng của ba đơn vị.

Thông tin đối tác:

Công ty Next Gen:

Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 5
Áo đấu mới nhất của tuyển Next Gen với logo Thanh Niên Game

Next Gen là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Thể thao Điện tử tại Việt Nam kể từ tháng 11 năm 2015, được game thủ cả nước biết đến rộng rãi nhờ sở hữu đội tuyển Dota 2 Next Gen – luôn giữ vị thế là một trong những tập thể mạnh nhất tại Việt Nam. Đối với Liên Minh Huyền Thoại, Next Gen cũng từng quản lý hai đội tuyển tranh tài tại giải quốc nội cao nhất là VCSA.

Xem thêm  CSGO update Release Notes for 12/9/2019

Ngoài ra, Next Gen còn tham gia ở lĩnh vực phòng máy (Kingdom Next Gen), studio, tổ chức giải đấu và sự kiện eSports. Trong các giải đấu Thể thao Điện tử Thanh Niên Game đồng tổ chức trong thời gian qua, Next Gen luôn là một trong những đối tác quan trọng nhất.

Rebellion Gaming:

Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 6
Thanh Niên Game chính thức hợp tác cùng hai đội tuyển eSports hàng đầu - ảnh 7
Áo đấu mới nhất của hai đội thuộc Rebellion Gaming có logo Thanh Niên Game

Được thành lập từ cuối năm 2014 bởi một số thành viên cũ của team SKYRED với line-up Zac, Simon, Tukon, Rap, JohnnyP… Rebellion đã gặt hái được nhiều thành tích cao ở trong nước và khu vực. Đến đầu năm 2016, team gia nhập vào tổ chức 1HP Gaming cho tới tháng 6.2017.

Tháng 7.2017 Rebellion chính thức tách khỏi 1HP Gaming, thành lập tổ chức riêng và có những định hướng mới trong việc phát triển Thể Thao Điện Tử (TTĐT) ở Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong eSports, Rebellion có định hướng rõ ràng về quá trình tập luyện cũng như thi đấu để có thành tích cao trong những giải đấu Online, Onlan trong và ngoài nước.

Hạ San

©1hp-gaming.com

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending
Translate »
or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

or

Create Account