Luật thi đấu ONLINE bộ môn CS:GO

Tham khảo trực tiếp tại: FORUM CSGO 1HP

Luật thi đấu online CSGO 1Hp Gaming
Dưới đây là các điều lệ và quy định về việc thi đấu online của các giải đấu CSGO do 1Hp Gaming tổ chức. Ban tổ chức (BTC) là người quyết định cuối cùng, nhằm đảm bảo cho việc thi đấu diễn ra công bằng và trôi chảy. Trong các trường hợp không nằm trong điều luật và xảy ra bất khả kháng, BTC sẽ hội ý cùng với những người có liên quan để đưa ra phương án tốt nhất. Mục đích cuối cùng vẫn là dành cho Fair Play, chơi đẹp, chơi công bằng.
Do đó mọi người cần xem cho kỹ.

1 Khái niệm cơ bản
1.1 Phạm vi áp dụng
Các luật này áp dụng lên tất cả mọi người chơi tham gia vào các giải online do 1Hp Gaming tổ chức.
Tất cả người chơi bao gồm cá nhân tham gia và các Team thi đấu.

1.2 Qui định về người tham gia
Mỗi cá nhân tham gia giải chỉ được phép thi đấu cho một team duy nhất của mình, không đươc phép tham gia thi đấu cùng lúc cho một team thứ 2 trong cùng mùa giải do 1Hp Gaming tổ chức.

1.3 Múi giờ
GMT 7
Hà Nội – Bangkok – Jakarta

1.4 Thắc mắc và khiếu nại
Mọi vấn đề về thắc mắc hoặc khiếu nại liên quan tới giải online, mọi người hãy post tại đây:
Thắc mắc / khiếu nại

1.5 Các hình phạt áp dụng
1.5.1 Xử thua toàn trận
BTC có quyền xử thua cho bất kỳ team nào nếu phát hiện ra sai phạm làm ảnh hưởng đến cục diện trận đấu / giải đấu / làm mất tinh thần thể thao công bằng và văn minh.

1.5.2 Cấm thi đấu một cá nhân
BTC có quyền cấm thi đấu một cá nhân cụ thể, nếu phát hiện cố tình sai phạm nhằm thay đổi cục diện trận đấu / giải đấu

1.5.3 Cấm TEAM thi đấu / Loại khỏi giải
BTC có quyền cấm thi đấu một team cụ thể, nếu phát hiện cố tình sai phạm nhằm thay đổi cục diện trận đấu / giải đấu. Các trường hợp có thể liên quan là bao che sai phạm của một cá nhân trong team cũng có thể dẫn đến việc team bị cấm thi đấu một mùa giải hoặc nhiều mua giải.

1.5.4 Xử thua một map (trường hợp Bo3 , Bo5)
BTC có quyền xử thua một map cho một team cụ thể trong trường hợp thi đấu Bo3 hoặc Bo5, khi phát hiện có sai phạm làm ảnh hưởng cục diện trận đấu

1.5.5 Xử thua một round hoặc nhiều round
BTC có quyền xử thua từ 1-3 round trong trường hợp một team cụ thể vi phạm các điều khoản làm trì trệ, ảnh hưởng cục diện của trận đấu.

1.5.6 Rematch / Khởi động lại trận đấu
Hai team thi đấu của trận đấu lúc tiến hành, có quyền yêu cầu xin rematch nếu các trường hợp sau xảy ra:
-Trong 2 round đầu nếu có 1 người trong team bị mất kết nối do sự cố và không thể kết nối trở lại server trong 10 phút thì có thể yêu cầu rematch, nếu team bạn và BTC đồng ý thì sẽ tiến hành rematch ( giữ nguyên kết quả knife round )

-Trong 3 round đầu, các trường hợp bị hoặc lợi dụng BUG game gây ảnh hưởng cục diện trận đấu, BTC có thể yêu cầu rematch nếu cần thiết. Các trường hợp vi phạm về BUG game trong các round đầu do vô tình / không cố ý, BTC có thể yêu cầu rematch. Tuy nhiên người vi phạm sẽ vẫn bị xử lý theo điều 1.5.4, tùy theo mức độ mà hình phạt nặng nhẹ sẽ được quyết định bởi trọng tài và BTC. Trường hợp này, BTC có thể sẽ xử team vi phạm mất lợi thế nhằm đảm bảo tính công bằng.

2 Các điều luật chung
2.1 Thay đổi luật
BĐH và BTC có quyền thay đổi, chỉnh sửa hoặc loại bỏ các điều luật mà không cần thông báo khi gặp các trường hợp phát sinh đột ngột nhằm giữ cho giải được diễn ra tốt đẹp và công bằng.
Trên tinh thần không thiên vị và ưu tiên.

2.2 Bảo mật
Mọi thông tin nếu BTC chỉ thảo luận riêng với các cá nhân, team liên quan đều là tuyệt mật. Các bên có liên quan có trách nhiệm thảo luận kín, và không được phép tiết lộ ra ngoài.

2.3 Các điều khoản chấp thuận
– BTC hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp sai phạm liên quan đến các điều luật đã được đặt ra trong bộ luật này.
– Mọi cá nhân và team tham dự giải được khuyến khích nghiêm chỉnh chấp hành để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
– Khi tham gia vào các giải online do 1Hp Gaming tổ chức, là đã chấp thuận tất cả mọi điều khoản được BTC đề cập.

2.5 Truyền thông
BTC được toàn quyền sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân, stream online các trận đấu trên các kênh truyền thông trong và ngoài nước, GOTV, replays, demos, thậm chí là TV nếu có. Mà không cần có sự đồng ý của các bên có liên quan.

2.6 Trách nhiệm của người / Team tham gia thi đấu
2.6.1 Online đúng giờ ( theo thời gian trận đấu được qui định )
Đội trưởng của Team có nghĩa vụ phải triệu tập các thành viên online đông đủ trước khi trận đấu được bắt đầu 15 phút (theo thời gian đã định)

2.6.2 Không bỏ giải giữa chừng
Các team có trách nhiệm theo giải tới cùng một khi đã đăng ký tham dự giải.
Việc bỏ giải giữa chừng của team hay một thành viên có thể dẫn tới việc team hoặc thành viên có liên quan bị xử lý theo điều luật 1.5.2 và 1.5.3

2.6.3 Không sử dụng chất kích thích
Việc sử dụng chất kích thích là không có tinh thần thể thao và đi ngược với qui định của nhà nước Việt Nam, Các chất kích thích bao gồm Adrenaline, Doping và các chất tương tự vốn trợ giúp sự tập trung, hưng phấn vượt mức bình thường. Cá nhân hoặc team sai phạm sẽ có thể bị xử lý theo điều luật 1.5.2 và 1.5.3

2.6.4 Hoãn ngày đấu / lịch đấu / Giờ đấu
Trường hợp cần / có nhu cầu thay đổi lịch đấu, các đội trưởng có nhiệm vụ báo với admin hoặc tạo post thỏa thuận với đội trưởng team bạn trên diễn đàn và báo cho admin biết để xếp lịch. Các trường hợp không thông báo, BTC sẽ xử team vắng mặt thua cuộc sau 15 phút chờ đợi của trọng tài cùng team có mặt theo điều luật 1.5.1

2.7 Thông tin liên lạc
2.7.1 E-Mail và Số Điện thoại
Đội trưởng các team có nghĩa vụ xác minh và cung cấp thông tin liên lạc của các thành viên team cho BTC.
BTC sẽ thông báo cho các team qua email và post trên diễn đàn, nên yêu cầu sử dụng các email có hiệu lực để tránh bị lạc thông tin từ BTC.

2.8 Quyền từ chối cá nhân / team tham gia
BTC có quyền từ chối các cá nhân / team được phép tham dự giải, nếu cá nhân / team nằm trong danh sách sai phạm các lần trước và vẫn còn trong thời gian hiệu lực tính từ ngày bị đưa ra quyết định.
Hoặc từ chối các cá nhân / team nằm trong khu vực bị khoanh vùng tùy theo quy định của mùa giải nếu có

2.8.1 Giới hạn tuổi tác
Việc giới hạn tuổi tham dự giải (nếu có) phụ thuộc vào tiêu chí của BTC cho từng mùa giải khác nhau.
Mọi người sẽ phải tuân thủ theo quy định nếu được áp dụng

2.8.2 Giới hạn vùng lãnh thổ và khu vực
Tùy theo mỗi mua giải, BTC sẽ công bố khoanh vùng khu vực cụ thể nếu có, những người chơi / team ngoài khu vực cho phép sẽ không được phép tham gia vào giải với bất cứ lý do nào.
Mọi sai phạm có thể dẫn tới bị xử lý theo điều luật 1.5.2 và 1.5.3

2.8.3 Khu vực dùng để thi đấu của người chơi
Do là giải online, nên người chơi có thể hoàn toàn chủ động về nơi mình sẽ tiến hành việc thi đấu, BTC hoàn toàn không can thiệp.

2.8.4 Nicknames trong game
– Tất cả các team chỉ được để Tag team, không được để bất kỳ tên một nhà tài trợ nào trong Nickname của mình. Trừ các nhà tài trợ được BTC cho phép.
– Chỉ sử dụng ký tự latin
– Không sử dụng các ký tự nhạy cảm gây khó khăn cho bình luận viên

2.8.7 Tài khoản Game
Tất cả người chơi tham dự đều phải có tài khoản game hợp lệ và dung cấp cho BTC đầy đủ khi đăng ký theo mẫu được BTC đưa ra.

2.8.7.1 Sử dụng tài khoản game không đúng với tài khoản lúc đăng ký
Việc sử dụng tài khoản có steamid khác với steamid lúc đăng ký là sai quy định, việc này sẽ dẫn đến người chơi có thể bị xử lý theo điều 1.5.2 và 1.5.3. Đối với team có thể bị xử lý theo 1.5.1 do đó đội trưởng có nghĩa vụ nhắc nhở và động viên các thành viên chấp hành nghiêm chỉnh.
Trong quá trình thi đấu, nếu xảy ra kiện cáo. Các bên liên quan có nghĩa vụ lưu giữ bằng chứng cụ thể và cung cấp cho BTC để được hưởng quyền lợi đúng của mình.

2.8.8 Sử dụng người sai qui định
Trong trường hợp phát hiện việc sử dụng người sai qui định, bao gồm:
– Không có tên trong danh sách thành viên lúc đăng ký
– Mượn nick bắn dùm, bắn thế
Các bên liên quan phải đưa ra bằng chứng cụ thể cho BTC để xử lý. Trường hợp này bên vi phạm có thể bị xử lý theo điều 1.5.1 , 1.5.2 , 1.5.3 và 1.5.4.
Hoặc BTC sẽ xử lý theo điều 1.5.6 là rematch nếu giữa 2 team đạt được thỏa thuận chung để tiến hành rematch. Tuy nhiên người chơi vi phạm vẫn sẽ bị xử lý theo điều 1.5.2 và 1.5.3.

2.8.9 Thay đổi người / tài khoản game
Bất kỳ việc thay đổi người / tài khoản game nào cũng phải hoàn tất trước khi giải diễn ra. Sau khi giải diễn ra, mọi thay đổi sẽ cần được BTC xác nhận, bao gồm việc:

 • Thêm hoặc loại một người khỏi team
 • Thay đổi tên TEAM

2.8.10 Mượn người bắn thế / Standin

 • Chỉ được quyền nhờ standin tối đa 2 lần cho toàn giải
 • Người thay thế phải được đăng ký với team trước khi giải đấu diễn ra.
 • Người thay thế không được thi đấu hay dự bị cho bất kì các team nào khác trong giải đấu.
 • Sự thay người chỉ được diễn ra trước hoặc sau trận đấu, không được diễn ra trong khi trận đấu diễn ra.

Các trường hợp thế người sai qui định sẽ được xử lý theo các hình phạt được nêu ở điều 2.8.8. Đội trưởng có nghĩa vụ thông báo với BTC về bất kỳ sự thay đổi nào trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày kể từ ngày trận đấu được ấn định để tránh các rắc rối không cần thiết.

2.9 Team khách mời (nếu có)
Trong trường hợp có team khách mời, BTC được toàn quyền đặc cách các team này vào vòng trong (tùy theo bảng đấu) nấu cần thiết, nhằm cân đối sức ảnh hưởng của team khách mời đối với các team tham dự giải.

2.10 Phương thức nhận thưởng / phần thưởng chiến thắng (nếu có)
Áp dụng cho trường hợp là giải đấu có phần thưởng/ phần quà:
Nếu là tiền mặt : chuyển khoản cho đội trưởng
Nếu là hiện vật: chuyển phát nhanh cho đội trưởng

3.0 Qui định về chat
Mọi câu chat yêu cầu phải tuân theo các qui định sau:
– Mọi người chơi được khuyến khích chat team (nút U là mặc định)
– Chỉ chat all (nút Y là mặc định) trong các trường hợp hỏi máu , giáp, chào hỏi / chúc mừng trong lịch sự hòa nhã
Tất cả các hành vi chat lăng mạ, sỉ nhục, vô phép nhằm làm mất tinh thần team đối lập sẽ bị xử lý theo điều 1.5.5 sau 3 lần nhắc nhở và xử theo 1.5.1 nếu tiếp tục tái phạm.

4.0 Thể thức thi đấu ( ESL config )
Giải đấu sẽ được thi đấu theo thể thức của ESL

 • Rounds: 30 (Ba mươi) Rounds (Max Rounds 15 (Fifteen) mỗi hiệp) – 15 (Fifteen) Rounds phía Terrorists và 15 (Fifteen) Rounds phía Counter-Terrorists mỗi team.
 • Điều kiện thắng: Quá bán. Đối đầu tiên thắng 16 rounds, trận đấu kết thúc.
 • Thời gian 1 round: 1 phút 55 giây
 • Thời gian bom C4 nổ : 40 giây
 • Buy time : 15 giây
 • Freeze time : 15 giây
 • Luật ban/pick map và chọn side là phụ thuộc vào BTC giải.
 • Trong trường hợp hòa sau các rounds thi đấu chính thức, 6 rounds hiệp phụ (MR5) sẽ được diễn ra (3 rounds Terrorist và 3 rounds Counter-Terrorists mỗi team). Đội nào thắng 4 rounds trước sẽ dành chiến thắng.
 • Số tiền khởi điểm cho rounds hiệp phụ: $10,000
 • Nếu sau 6 rounds hiệp phụ tỉ số hòa vẫn được duy trì thì sẽ 6 rounds hiệp phụ tiếp theo sẽ được diễn ra cho đến khi nào tỉ số hòa bị phá vỡ.

4.1 Qui trình diễn ra trận đấu:

 1. BTC sẽ chỉ làm việc với đội trưởng của Team
 2. BTC sẽ tạo post theo dạng TEAM vs TEAM, nội dung post sẽ bao gồm các thông tin mà 2 team đã đăng ký, cho 2 bên tự xác nhận với nhau.
 3. BTC sẽ đưa ra khung giờ gợi ý của 2 team trong ngày thi đấu đã được ấn định. Hai đội trưởng của 2 Team sẽ thương lượng giờ thi đấu phù hợp và thuận tiện nhất cho cả 2 bên. Sau khi thống nhất, BTC sẽ chốt giờ đấu và không thể thay đổi. Trường hợp 2 team không thể thống nhất, thì BTC sẽ tự ấn định và 2 Team buộc phải thu xếp theo giờ ấn định, Team vắng mặt sẽ bị xử thua. Team có mặt đông đủ hơn sẽ được xử thắng.
 4. Sau khi đã thống nhất thời gian thì đấu. Server sẽ được định sẵn. BTC sẽ cho 2 đội trưởng IP và password để vào server thi đấu theo đúng giờ quy định.
 5. Sau khi 10 thành viên của cả 2 team đã vào server đầy đủ, BTC sẽ cho warmup một khoảng thời gian nhất định để tiến hành kiểm tra thông tin của cả 2 team và vài công tác cần thiết.
 6. Sau khi mọi thủ tục đã xong, trọng tài sẽ ra hiệu lệnh cho 2 đội trưởng để bắt đầu trận đấu
 7. Khi trận đấu kết thúc, mọi người sẽ chào hỏi và chúc mừng nhau vui vẻ

5.0 Các câu lệnh cần biết trong trận đấu
5.1
Các câu lệnh !ready, !unready, !stay, !switch có hiệu lực ngay lập tức khi 1 thành viên của 1 team sử dụng. Câu lệnh !unpause cần sự đồng ý của cả 2 người khác team.

5.2 Trận đấu bắt đầu, server change map đã chọn.

5.3 Round đầu tiên là knife chọn side. Sau khi kết thúc round knife, 1 thành viên đội thắng đánh !stay để giữ nguyên side hiện tại, hay !switch để chuyển side. Lưu ý các thành viên không được sử dụng súng/lưu đạn trong round knife này.

5.4 Tiếp đến là round warmup. Round này cho các đội khởi động/bàn bạc tactics.

5.5 Sau khi 2 team đã warmup/bàn bạc tactics xong thì 1 thành viên trong mỗi team sẽ đánh !ready. Sau khi 2 thành viên khác team !ready thì trận đấu sẽ bắt đầu.

5.6 Sau khi hết 15 round đầu tiên thì sẽ hết nửa hiệp. 2 thành viên khác team đánh !ready để báo hiệu team mình đã sẵn sàng và nửa hiệp tiếp theo bắt đầu, 2 team đổi bên.

5.7 Trong thời gian thi đấu 2 đội nếu có sơ suất giữa hiệp thì 1 thành viên có thể đánh !pause để tạm dừng. Lệnh !pause sẽ chỉ có hiệu lực vào freeze time của round tiếp theo. Trận đấu sẽ tiếp tục khi 2 thành viên khác team đánh !unpause.

6.0 Cheat / hack / Script / HUD / BUG / Macro
6.1 Không một chương trình thứ 3 nào hoặc script / macro
.
Điều này bao gồm cả map textures và script bhop, các macro trợ giúp việc control recoil , spread của đạn khi bắn v.v… gây mất đặc tính của game đều bị coi là gian lận. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo điều 1.5.1 , 1.5.2

6.2 Người chơi có trách nhiệm về hành động của mình cho các lỗi (BUG) của map hoặc game.
Bất cứ người chơi nào sử dụng các lỗi của game hoặc map, dù vô tình hay cố ý, đều được xem xét xử lý theo điều 1.5.1 , 1.5.2

6.3 Can thiệp vào phần mềm và phần cứng trái phép
Bất cứ hành động nào với phần cứng và phần mềm máy tính cũng đều bị xem là gian lận, bao gồm hành động làm hỏng phần mềm hoặc thay đổi về thiết lập phần cứng trái phép đều bị xử lý theo điều 1.5.1 , 1.5.2

6.4 yêu cầu Sử dụng HUD của CSGO
Không sử dụng HUD custom. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo điều 1.5.1 , 1.5.2

Các bên liên quan nếu phát hiện tình huống sai phạm, hãy cung cấp bằng chứng cụ thể cho BTC được hưởng quyền lợi chính đáng.
Hack và cheat là không được quyền thương lượng.

7.0 Voice communication (giao tiếp bằng giọng nói)
Ở thể thức thi đấu Online người chơi có thể sử dụng các công cụ liên lạc bên thứ 3 (Teamspeak, Ventrilo,Raidcall, Skype, v.v…).

8.0 Trọng tài trong game
8.1
Người chơi phải tuyệt đối tôn trọng đối với trọng tài trong game, chú ý các nhắc nhở và tuân thủ các quy định.
8.2 Trọng tài có quyền dừng tạm thời (pause) trận đấu đột xuất nếu cần nhắc nhở một người hay team cụ thể nào đó.
8.3 Trọng tài có quyền dừng trận đấu đột xuất nếu phát hiện ra các nghi vấn trong quá trình spec và đã thu thập đủ chứng cứ hoặc chứng cứ do bên thứ 3 cung cấp. Có tính chất gian lận, gây ảnh hưởng cục diện trận đấu. Và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.
8.4 – Các trường hợp phát sinh đột ngột, trọng tài có quyền tùy biến các xử lý nhằm hổ trợ tốt nhất cho việc thi đấu của cả 2 team trên tinh thần công bằng vì giải đấu

9.0 Sự cố trong quá trình thi đấu
Trong quá trình thi đấu nếu xảy ra các sự cố sau, Đội trưởng hoặc các thành viên trong team có nghĩa vụ thông báo ngay cho BTC hoặc trọng tài trong game để kịp thời được xử lý. Do là giải online nên các phương án đưa ra chỉ theo chiều hướng cho giải luôn được tiếp tục nhằm tránh mọi sự cố ý, cố tình gây trì trệ. Mọi người cần phải cố gắng tránh khỏi
9.1 – Cúp điện, mất kết nối
9.2 – Bận việc đột xuất
9.3 – Chuột hỏng, phím hỏng
9.4 – Máy bị reset / máy hỏng
9.5 – Sức khỏe cá nhân đột xuất (đau bụng, buồn nôn v.v…)

Các trường hợp này, BTC sẽ cho pause trận đấu trong khoảng 20 phút, cho team bị mất người thời gian để online trở lại, hoặc thay thế nguòi dự bị / thay thế. Nếu hết thời gian chờ mà vẫn không có người thay thế, trọng tài sẽ cho trận đấu tiếp tục và team kia sẽ phải thi đấu với 4 người hoặc có thể đưa ra phương án xin thua.
Mỗi trận đấu, một team sẽ chỉ được phép xin pause vì sự cố tối đa 2 lần. Sau 2 lần sẽ mất quyền ưu tiên, mọi lý do pause vì sự cố về sau sẽ được cho là cố tình gây trì trệ, có thể bị xử lý theo điều 1.5.1, 1.5.4 , 1.5.5

10.0 Giới hạn cấp độ team tham gia (nếu có)
10.1
Tùy theo mùa giải, BTC có thể sẽ đưa ra các giới hạn về mặt cấp độ của team (khi BTC có được số liệu thống kê cụ thể từ các mùa giải đã diễn ra) . Khi đó giải sẽ được tổ chức chỉ dành riêng cho các team nằm trong diện được cho phép.
10.2 Các thành viên thuộc các team ở cấp độ thấp hoặc cao hơn cũng bị cấm tham gia / standin / dự bị cho các team thuộc giải được tổ chức dưới mọi hình thức. Cố tình vi phạm có thể bị xử lý theo điều 1.5.2 và 1.5.3.
10.3 Thông tin về gới cấp độ team này sẽ được thông báo cụ thể bởi BTC tùy theo mùa giải.

Lưu ý:
1 -Việc cấm team tức là bao gồm:

– Ban tên team
– Ban toàn bộ người chơi thuộc team đó căn cứ trên steamid, sđt, cmnd , profile facebook v.v..
Chứ không đơn thuần chỉ là ban team theo tên.

2- Bị BAN / Cấm khỏi giải 1Hp tức là cũng bị ảnh hưởng trên toàn bộ các server thuộc 1Hp Gaming quản lý. Bất chấp việc đang có hay không có mùa giải đang diễn ra.